Quần Đảo An Thới Phú Quốc

Quần Đảo An Thới Phú Quốc

Cập nhật lúc 17:00:00, 29/09/2016
Quần đảo An Thới Phú Quốc là một điểm đến hấp dẫn bởi nơi đây sở hữu nhiều hòn đảo xinh đẹp, cũng là nơi thường xuyên diễn ra hoạt động đánh bắt & mua bán đặc sản sầm uất. Đến với An Thới để cảm nhận khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, trữ tình và thơ mộng

                    Xem thêm:  Tour du lịch Phú Quốc giá rẻ
                                       Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

                                       Tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm


1. Vị trí địa lý của quần đảo An Thới Phú Quốc


Quần đảo An Thới nằm ở phía Nam của đảo Phú Quốc, trong vịnh Thái Lan, thuộc xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tổng diện tích đất nổi là 7,64km2, dân số khoảng 3.000 người, họ sống chủ yếu bằng nghề biển.

Vẻ đẹp thiên nhiên của Quần đảo An Thới Phú Quốc
Vẻ đẹp thiên nhiên của Quần đảo An Thới Phú Quốc


2. Những thông tin hấp dẫn về quần đảo An Thới Phú Quốc


Quần đảo An Thới có tới 18 hòn đảo, tuy nhiên chỉ có 5 đảo có người đang sinh sống hằng ngày. Do đó tại những hoang đảo này chỉ có núi, biển, cây xanh và sóng rì rào, bạn có thể hòa mình với thiên nhiên đất trời để quên đi những ồn ào chốn đô thị.

Biển tại quần đảo An Thới trong xanh và sâu, có chỗ sâu tới 30m. Tại hòn Rỏi, hòn Thơm...rải rác đây đó là các bãi san hô lộng lẫy. Những vị khách nước ngoài đam mê khám phá thường tỏ ra thích thú khi thăm quan các hòn đảo, lội bộ trên triền cát, ngắm san hô và tắm biển.

Tại quần đảo An Thới Phú Quốc bạn có thể dễ dàng câu được cá trong các chuyến tham quan, còn riêng thể mực chỉ tổ chức vào các buổi tổi, tốt nhất là đêm konog trăng để mực được ngon hơn. Những sản phẩm đa dạng về du lịch và ẩm thực này đã tạo sự hấp dẫn cho quần đảo ở phía Nam Phú Quốc.

Một hòn đảo hoang sơ trên quần đảo An Thới Phú Quốc
Một hòn đảo hoang sơ trên quần đảo An Thới Phú Quốc
 
Các du khách yêu thích mạo hiểm thường vạch cây, trèo đá chinh phục các dốc núi. Các hòn Thơm trên 10 phút đi tàu, bạn có thể ghé vào làng câu mực. Tại đấy, cứ mỗi khi đêm xuống là các ngư dân lại tụ về câu mực.

Đa phần các cư dân trên những hòn đảo này đều làm nghề đánh bắt hải sản hoặc trồng cây ăn trái trên các sườn núi. Dù không có chuyên môn về du lịch, nhưng họ vẫn sẵn sàng làm "hướng dẫn viên" cho bạn xem câu mực, bắt những con nhum bò trên ghè đá và chế biến thành các món đặc sản hấp dẫn, thơm nức mũi của Phú Quốc. 

Trong ký ức của cư dân những làng mạc trên biển này vẫn còn lưu giữ nhiều giai thoại từ thời xa xưa. Ngay cả những cái tên như: hòn Thơm, Kim Qui, Dăm Trong, Dăm Ngoài...đã có không ít câu chuyện khác nhau về nguồn gốc tên gọi. Các hòn đảo, theo tương truyền, đã có dấu vết quan quân triều Nguyễn lưu trú. Các ngôi miếu thờ những vị thần núi, thần biển, thần rừng...đó là vết tích của nhiều trăm năm trước.


Những hòn đảo trong quần đảo An Thới gồm:


1. Hòn Dơi – Hòn Trang
2. Hòn Tranh – Hòn Đá Bàn
3. Hòn Xưởng – Hòn Tây
4. Hòn Móng Tay – Hòn Xưởng
5. Hòn Buồm – Hòn Móng Tay
6. Hòn Vông -Ngang – Hòn Gầm Ghì
7. Hòn Đụng – Hòn Vang
8. Hòn Mây Rút Ngoài – Hòn May Rút
9. Hòn Mây Rút Trong – Hòn Vông
10. Hòn Gầm Ghì – Hòn Đông

Bên cạnh đó, An Thới còn có 2 đảo rất nhỏ có cùng tên là: Hòn Khô. Một vài đảo khác thì mới được phát hiện trong các năm trở lại đây.

Hãy đến với Quần đảo An Thới để được cảm nhận cảnh vật thiên nhiên lãng mạn và hữu tình nơi biển đảo, mình và gia đình sẽ hoàn toàn có kỷ niệm đáng nhớ và một cái nhìn chân thực nhất về nơi này. Nhớ đừng quên ghé thăm An Thới trong
tour du lịch Phú Quốc của bạn mình nhé!
 

Share
Thêm bình luận
Bình luận
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên
Email
Nội dung
 
Chưa có bình luận nào ở đây.
Các tin khác

Tin tức du lịch Phú Quốc

Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày  | Tour Free & Easy  | Tour trọn gói Hot  | Du Lịch Phú Quốc Bằng Tàu  | Tour Phú Quốc cao cấp 4-5*  | Du Lịch Phú Quốc Khuyến Mãi  | Tour Đảo Phú Quốc  | Tour du lịch Phú Quốc 8 ngày  | Du Lịch Phú Quốc Giá Rẻ  | Tour du lịch Phú Quốc 6 ngày  | Du Lịch Phú Quốc Bằng Máy Bay  | Tour Đi Phú Quốc  | Tour tuần trăng mật Phú Quốc  | Tour du lịch Phú Quốc 7 ngày  | Tour Phú Quốc từ Tp HCM | Du Lịch Việt Nam